top of page
Harvesting Tea Leaf

นวัตกรรมใหม่ด้านการเกษตร

 

CenAirSurvey เชี่ยวชาญด้านการสำรวจภาคพื้นดินสำหรับโครงการขนาดใหญ่ ทำให้เหมาะสำหรับการใช้งานด้านการเกษตร

ปัจจัยจำกัดอย่างมากในการทำฟาร์มคือประสิทธิภาพต่ำและการใช้ทรัพยากรสูง เนื่องจากต้องครอบคลุมพื้นที่ขนาดใหญ่ สำหรับฟาร์มที่ไม่ได้พัฒนาหลายแห่ง กระบวนการต่างๆ เช่น การรดน้ำ การฉีดพ่นปุ๋ย และการติดตามการเจริญเติบโต/การระบาดของศัตรูพืชจะต้องดำเนินการด้วยตนเอง ทำให้กระบวนการนี้ต้องใช้กำลังคนอย่างมาก

 

ด้วยโดรน กระบวนการเหล่านี้สามารถเร่งรัดและมีประสิทธิภาพมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โดยลดหรือแม้แต่ละเว้นความต้องการแรงงานภาคสนามลงอย่างมาก สิ่งนี้ไม่เพียงช่วยลดต้นทุนการดำเนินงานลงได้อย่างมาก แต่สภาพแวดล้อมด้านความปลอดภัยยังได้รับการปรับปรุงอีกด้วย เนื่องจากคนงานจะไม่เสี่ยงกับการออกไปทำงานนอกสถานที่

Centrovision สามารถให้บริการ:

  • บริการทำแผนที่ซึ่งจัดทำแผนที่ขอบเขตและแสดงภาพที่ดินที่ถูกต้องตามสภาพ เพื่อให้ลูกค้าเห็นภาพแปลงที่ดินได้ชัดเจนและง่ายขึ้น
     

  • บริการสำรวจและติดตามผลโดยโดรนของเราสามารถบินถ่ายภาพแปลงที่ดินอย่างสม่ำเสมอเพื่อติดตามการเจริญเติบโตของพืชผลและจัดการการวางแผนผลผลิต การสำรวจยังช่วยให้โดรนของเราสามารถตรวจสอบสุขภาพของพืชผลและมองหาสัญญาณของการระบาดของศัตรูพืช ไม่จำเป็นต้องมีการตรวจสอบด้วยตนเอง เร่งกระบวนการในการระบุสัญญาณเตือนของโรคที่อาจเกิดขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับโรคที่แพร่กระจายอย่างรวดเร็วซึ่งสามารถทำลายล้างได้อย่างรวดเร็ว พืชผลจำนวนมาก

ด้วย CenAirSurvey การสำรวจความคืบหน้าของโครงการทำได้ง่ายขึ้นมากผ่าน UAV ระยะไกล ไม่จำเป็นต้องเยี่ยมชมไซต์จริง และลดทรัพยากรสำหรับแอปพลิเคชันอื่นๆ สิ่งนี้ทำให้กระบวนการก่อสร้างมีความคล่องตัวและมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยมีจุดข้อมูลจากจุดต่างๆ รอบไซต์เพื่อตรวจสอบและอัปเดตทุกวันได้อย่างง่ายดายเพื่อให้สถาปนิกและวิศวกรดูได้ง่าย

ด้วย CenAirSurvey การสำรวจโครงการเกษตรมีความคล่องตัวและเรียบง่าย ทำให้เจ้าของฟาร์มสามารถตรวจสอบพื้นที่ทุกตารางนิ้วได้โดยไม่ต้องก้าวเข้าสู่สนาม ซึ่งการจัดการ project  กลายเป็นเรื่องง่ายและสะดวกอย่างยิ่ง

 

bottom of page